Cua Thịt Cà Mau là một trong những loại hải sản quý mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những người dân nơi đây. Không giống như các loại cua khác, cua thịt có hương vị rất riêng với độ ngọt, thơm tự nhiên. Và không chỉ nổi tiếng với hương vị thơm ngon, thịt chắc, béo ngậy vừa phải mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bởi thịt cua chứa hàm lượng vitamin A, B, B1, B2, PP, Protein, Kali, Magie, Sắt, Calcium,… cao. Vậy nên loài hải sản này dù có giá thành cao nhưng vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.
Các chuyên gia khuyên rằng người mới ốm dậy, người cao tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai có thể ăn cua Cà Mau để bổ sung chất dinh dưỡng. Hàm lượng Omega-3, Axit Béo, DHA,… trong cua Cà Mau giúp phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Lượng đạm lớn trong thịt cua Cà Mau giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, béo phì,… đặc biệt là cải thiện sinh lý nam giới.