Cách làm tôm tít cháy tỏi thơm ngon

Tôm tít hay còn có tên gọi khác là bề bề, thịt tôm tít dai ngon, đậm hương vị biển, thường được sử dụng để chế biến các món chiên, món xào hải sản hấp dẫn, vào bếp khám phá công thức tôm tít cháy tỏi, một trong những món ngon được chế biến từ nguyên liệu này ngay nào ‼️‼️

🔆 Nguyên liệu làm Tôm tít cháy tỏi Cho 4 người:

Tôm tít 1 kg

Tỏi băm 2 muỗng canh

Bơ lạt 40 gr

Dầu ăn 200 ml

Gia vị thông dụng 1 ít

(đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

🔆 Cách chế biến Tôm tít cháy tỏi 🦐🦐:

Bước 1️⃣: Sơ chế tôm tít

– Tôm tít mua về rửa sạch, xóc mạnh qua nhiều lần nước cho sạch, để tôm nguyên vỏ, vớt ra rổ cho ráo nước. 🦐

Bước 2️⃣: Cháy tỏi tôm tít 🦐

– Cho 200ml dầu ăn vào chảo sâu lòng, để lửa lớn. Khi dầu vừa sôi, nổi bong bóng nhỏ thì thả tôm tít vào chiên.

– Khi thấy tôm săn thịt, cong người, vỏ đổi thành màu cam đỏ thì vớt tôm ra cho ráo dầu.

– Chắt bớt dầu ra, chừa lại trong chảo 5 muỗng canh dầu ăn, để lửa lớn cho nóng dầu rồi cho 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.🧄🧄

– Khi tỏi hơi vàng và toả mùi thơm, bạn cho tôm tít chiên vào đảo đều, hạ lửa nhỏ và nêm nếm gia vị cho món ăn với 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 40gr bơ lạt.

– Đảo đều cho gia vị hoà tan, sau đó tăng lửa lớn cho gia vị ngấm hết vào tôm trong 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3️⃣: Thành phẩm

– Đĩa tôm đầy ụ thơm nức mũi mùi bơ lạt cùng tỏi phi thơm vàng. Thịt tôm săn ngọt có màu sắc đẹp mắt. Khi ăn bạn dùng kéo cắt đầu và dọc 2 bên thân ♨️♨️

👉👉 Trên đây là bài viết hướng dẫn làm tôm tít cháy tỏi chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé ‼️‼️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *